5 tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của bảo tàng Louvre

 "Mona Lisa" của Leonardo Da Vinci (1503-1506)

5 tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của bảo tàng Louvre

Bảo tàng Louvre ở Paris là bảo tàng thu hút khách du lịch bậc nhất thế giới. Bộ sưu tập huyền thoại của nó tự hào có hơn 35.000 bức tranh, tác phẩm điêu khắc và hiện vật có từ tiền sử đến thời hiện đại. Hãy một lần du lịch Pháp và khám phá 5 tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của bảo tàng Louvre

5 tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của bảo tàng Louvre

 “Mona Lisa” của Leonardo Da Vinci (1503-1506)

Có lẽ bức tranh nổi tiếng nhất thế giới, “Mona Lisa” của Da Vinci đồng nghĩa với Louvre. Nụ cười khó hiểu và ánh mắt không thể tránh khỏi của cô ấy thu hút hàng triệu người đến Paris mỗi năm.

 "Mona Lisa" của Leonardo Da Vinci (1503-1506) 5 tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của bảo tàng Louvre
“Mona Lisa” của Leonardo Da Vinci (1503-1506)

 “Venus De Milo” (khoảng 130-100 trước Công nguyên)

Tuyệt vời duy trì được hơn hai thiên niên kỷ, tượng Aphrodite, nữ thần Hy Lạp của tình yêu và vẻ đẹp, là một trong những mẫu hình biểu tượng nhất của tác phẩm điêu khắc Hy Lạp cổ đại.

 "Venus De Milo" (khoảng 130-100 trước Công nguyên) 5 tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của bảo tàng Louvre
“Venus De Milo” (khoảng 130-100 trước Công nguyên)

Ảnh: @Rodney flickr (CC BY 2.0)

Michelangelo của “The Rebellious Slave” (1513)

Tượng cao 2,15 mét này của một nô lệ đấu tranh chống lại sự cương quyết của ông là một trong những thành tựu lớn nhất của Michelangelo và một cuộc biểu diễn tuyệt vời về tiềm năng năng động của tác phẩm điêu khắc.

Michelangelo của "The Rebellious Slave" (1513) 5 tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của bảo tàng Louvre
Michelangelo của “The Rebellious Slave” (1513) Ảnh: Ivo Jansch @flickr (CC BY-SA 2.0)

 “The Seated Scribe” (khoảng năm 2600 TCN)

Từ những ngày Pharaohs, tác phẩm điêu khắc đá vôi tinh tế này là tác phẩm nổi tiếng nhất trong bộ sưu tập đặc biệt của Ai Cập cổ kính Louvre.

 "The Seated Scribe" (khoảng năm 2600 TCN) 5 tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của bảo tàng Louvre
“The Seated Scribe” (khoảng năm 2600 TCN)

Kim tự tháp Louvre, được thiết kế bởi IM Pei (1989)

Rất nhiều tranh cãi khi xây dựng, Kim tự tháp Louvre bây giờ là một trong những kho báu văn hóa của Paris. Ánh sáng ban đêm tuyệt đẹp của kim tự tháp kính không thể bỏ qua.

Kim tự tháp Louvre, được thiết kế bởi IM Pei (1989) 5 tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của bảo tàng Louvre
Kim tự tháp Louvre, được thiết kế bởi IM Pei (1989)

Bảo tàng Louvre: Lời khuyên của chúng tôi

Tránh các hàng đợi

Các hàng đợi đến Louvre có thể gây khó khăn. Lối vào chính, thông qua Kim tự tháp Louvre, luôn là nơi đông đúc nhất. Một mẹo trong người đang sử dụng lối vào nằm trong trung tâm mua sắm dưới lòng đất, Carrousel du Louvre, nơi bạn có thể mua vé của bạn và vượt qua kiểm tra an ninh miễn phí. Nếu bạn muốn trải nghiệm Kim tự tháp, bạn luôn có thể làm như vậy trên đường đi của bạn.

Hãy dành nhiều thời gian và chuẩn bị

Bảo tàng rất khổng lồ, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo bạn có đủ thời gian để xem mọi thứ bạn muốn. Bảo tàng mở cửa từ 9 giờ sáng đến 6 giờ tối trong hầu hết các ngày, và đến 9 giờ 45 chiều vào thứ Tư và thứ Sáu. Đến sớm, lấy một trong những bản đồ miễn phí tại khu vực mua vé, và dành chút thời gian để lên kế hoạch cho chuyến viếng thăm của bạn – nó đáng giá!

Không đi vàoThứ ba!

Cùng với một số bảo tàng của Paris, Louvre đóng cửa vào các ngày Thứ Ba. Tận dụng cơ hội này để đến thăm những điểm tham quan khác như tháp Eiffel hoặc Arc de Triomphe và trở lại vào một ngày khác!

Điều cần biết

 • Khi đến thăm : Louvre mở cửa từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều, ngoại trừ vào các Thứ Tư và Thứ Sáu khi nó mở cửa cho đến 9 giờ 45. Louvre đóng cửa vào các ngày Thứ Ba.
 • Giá bao nhiêu? : Giá vé bắt đầu từ 12 € để truy cập vào bộ sưu tập vĩnh viễn.
 • Tôi có cần một hướng dẫn không? : Một hướng dẫn chắc chắn có thể giúp đỡ. Có sẵn một số tùy chọn cho hướng dẫn bằng âm thanh và các chuyến tham quan nhóm nhỏ!
 • Làm sao để tới đó : Đi tàu điện ngầm trên tuyến số 1 đến ga Palais-Royal-Musée du Louvre. Xe buýt tham quan Paris Open Tour cũng dừng tại Kim tự tháp.
 • Mẹo bổ sung
  * Các phòng bắt đầu đóng cửa 30 phút trước giờ đóng cửa của viện bảo tàng. * Từ tháng 10 đến tháng 3, truy cập vào các bộ sưu tập vĩnh viễn miễn phí vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng! * Vào các ngày lễ của Pháp, viện bảo tàng có thể có thời gian ngắn hơn, hoặc có thể được đóng hoàn toàn.

Tham khảo tour Châu Âu tại Dế Việt -DeViet.vn để có hành trình như ý !

5 tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của bảo tàng Louvre
Đánh giá bài viết

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.