Du lịch Yên Bái

Du lịch Yên Bái

Du lịch Yên Bái tự túc và những bài viết hay về Yên Bái

Du lịch Yên Bái – dicham.net : Tỉnh Yên Bái có trung tâm là thành phố Yên Bái, cửa ngõ vùng Tây Bắc và là đầu mối giao thông giữa Đông Bắc – Tây Bắc. Du lịch Yên Bái nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh, làm bao du khách mê mẩn.

Cảnh quan thiên nhiên Yên Bái đa dạng gồm núi, đồi, hang động, thung lũng, sông suối, thác ghềnh, và những thảm rừng trù phú với nhiều loài gỗ quý như pơmu, lát hoa, chò chỉ… Tỉnh Yên Bái còn có mỏ đá Lục Yên, nguyên liệu tạo nên những bức tranh đá quý tinh xảo và đẹp mắt.

Vùng đất Yên Bái mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc như người Tày, người Dao, người H’Mông, người Thái… Một chuyến khám phá bản làng vùng cao, tìm hiểu văn hóa bản địa đặc trưng, ở lại đêm và hòa mình vào vũ điệu nồng say bên ánh lửa bập bùng… sẽ là những trải nghiệm khó quên với du khách.

Xem thêm những bài viết hay về du lịch Yên Bái :

Ngắm mùa thu vàng trên Mù Căng Chải

Ngắm mùa thu vàng trên Mù Căng Chải Tháng 10, tháng 11 hàng năm, những thửa ruộng bậc thang của người Mông đã bắt đầu ngả vàng trên các cánh đồng thu hút nhiều phượt thủ. Người dân tộc vùng cao Yên Bái làm ruộng ngay trên những sườn núi,…