Những món ăn độc đáo bạn nên thử khi tới Buôn Ma Thuột

Cá lăng nướng muối ớt

Những món ăn độc đáo bạn nên thử khi tới Buôn Ma Thuột

Là một vùng đất cao nguyên rộng lớn có lịch sử lâu đời, cùng với sự đa dạng về văn hóa giữa nhiều dân tộc khác nhau nên ẩm thực tại Buôn Ma Thuột cũng rất đa dạng và phong phú, thử một lần đến Buôn Ma Thuột và thưởng thức những món ăn độc đáo nơi đây nhé :

Xem thêm bài viết hay : Kinh nghiệm du lịch Buôn Ma Thuột

Cá lăng nướng muối ớt, lẩu cá lăng nấu măng chua là những món ăn chế biến từ loại cá đặc sản của Buôn Ma Thuột. Do sông Sêrêpôk có dòng chảy quanh năm cuồn cuộn nên cá lăng ở đây nặng ký hơn khiến phần thịt nhiều và chắc hơn. Nướng trên than hồng, phần thịt cá béo ngậy, phần da vàng giòn rụm, phần đầu và đuôi có thể dùng để nấu măng chua ăn với bún tươi.

Cá lăng nướng muối ớt  Những món ăn độc đáo bạn nên thử khi tới Buôn Ma Thuột
Cá lăng nướng muối ớt

Cà đắng là món “độc quyền” của Tây Nguyên nói chung và Ban Mê nói riêng. Quả cà có vỏ xanh, to tròn hơn ngón tay cái, có vị đắng chát nhưng hậu vị lại ngọt. Cách chế biến ngon nhất là cà xắt khoanh mỏng trộn với khô cá mờm, nước mắm chua ngọt, trên có vài sợi ngò rí, ngò gai thái nhuyễn. Đây là món nhậu rất được ưa chuộng.

Cà đắng chế được rất nhiều món  Những món ăn độc đáo bạn nên thử khi tới Buôn Ma Thuột
Cà đắng chế được rất nhiều món

Rau rừng xào tỏi hoặc luộc chấm mắm cũng là món không thể bỏ qua khi đến Buôn Ma Thuột. Loại rau chỉ có ở Tây Nguyên được trồng trên nhiều đỉnh đồi, hấp thu cái nắng cái gió của khí hậu vùng cao. Cây rau rừng có lá màu xanh, cành tim tím, xào hoặc luộc đều dễ ăn vì mùi thơm đặc trưng.

Các món ăn từ rau rừng  Những món ăn độc đáo bạn nên thử khi tới Buôn Ma Thuột
Các món ăn từ rau rừng

Cơm niêu là món ăn không chỉ có ở Ban Mê nhưng tại đây, gạo nấu cơm thu hoạch từ loại lúa của địa phương vốn dẻo thơm. Người muốn ăn giòn thì nhờ chủ quán kéo dài thời gian đun trên bếp than đỏ rực. Ngày mưa tuôn hoặc giá rét, chỉ cần xới miếng cơm nhai với miếng muối đậu cũng đủ cảm thấy thú vị.

Một số bài viết khác bạn nên tham khảo :

Cá cơm nước ngọt từ sông suối mang kho tiêu là một trong những món mặn dùng kèm với cơm niêu được nhiều người ưa thích khi đến Ban Mê.

Muối mè muối đậu cũng góp phần làm cho bữa ăn phố núi thêm phong phú. Canh cua rau rừng là một trong những nét đặc trưng của bữa cơm gia đình tại Buôn Ma Thuột. Cái chất nhờn từ rau rừng và mùi thơm của rau nấu với canh cua thậm chí còn ngon hơn mồng tơi miền Nam và rau đay miền Bắc.

Còn rất nhiều những món ăn độc đáo nữa đang chờ đợi bạn khám phá , hãy dành cho mình thời gian Du lịch Buôn Ma Thuột và tận hưởng những món ngon tuyệt vời này nhé :

Bài viết : Những món ăn độc đáo bạn nên thử khi tới Buôn Ma Thuột

Nguồn : Tổng hợp

Những món ăn độc đáo bạn nên thử khi tới Buôn Ma Thuột
5 (100%) 1 vote

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.